Chủ Nhật, Ngày 10 tháng 12 năm 2023
châu âu
du lịch châu á

Trang chủ » Tin tức »

Tin tức

Thứ 6, Ngày 03 tháng 11 năm 2017, 15:17

Du lịch Hà Nội: Khu rừng thông bên hồ - điểm chơi cuối tuần gần Hà Nội

Trưng bày ảnh trong các container dưới tán rừng là hoạt động của một resort cách Hà Nội khoảng một giờ đi xe.

Khu rừng thông bên hồ Đại Lải từ lâu là điểm đến hot ở Phúc Yên, Vĩnh Phúc, cách Hà Nội khoảng 45 km. Tại đây thường diễn ra các hoạt động giải trí, cắm trại cho các gia đình vào cuối tuần. Thời gian này, du khách đến đây sẽ được khám phá không gian nghệ thuật nằm ngay dưới rừng thông.

Đó là 10 căn container được các họa sĩ trang trí màu sắc, đặt giữa rừng thông trở thành studio ngoài trời. Từ tháng 10, các họa sĩ Trịnh Minh Tiến, Phạm Tuấn Tú, Hà Mạnh Thắng, Mạc Hoàng Thượng, Hoàng Dương Cầm, Nguyễn Xuân Long, Nguyễn Sơn... đã bắt tay vào việc.

Sau gần một tháng thi công, không gian nghệ thuật Art in the Forest đón những khách tham quan đầu tiên ngày 28/10. Tại đây, ấn tượng nhất là chiếc container ẩn dưới lớp "áo" rừng thông.

Bằng nghệ thuật vẽ 3D phối với khung cảnh thực, container trưng bày này như chìm giữa khu rừng. Đây là tác phẩm "Rừng thông" của họa sĩ Trịnh Minh Tiến.

Các họa sĩ vừa sáng tác, vừa tự sắp đặt không gian trưng bày các tác phẩm hội họa của mình.

Để đến đây, bạn có thể đi xe riêng hướng về thị xã Phúc Yên hoặc bắt xe buýt Hà Nội - Flamingo Đại Lải Resort, xuất phát 7h30 ở công viên Thống Nhất, hoặc 11h ở Nguyễn Trãi, về 16h (ngày thường) hoặc 14h, 17h30 (cuối tuần). Đến nơi bạn có thể đi xe điện đến khu rừng này.

Bên trong container trưng bày các tác phẩm hội họa đương đại. Năm nay, không gian nghệ thuật ở đây có thêm 7 tác phẩm điêu khắc cùng 40 tác phẩm hội họa đến từ các nghệ sĩ trong nước và quốc tế.

Bên ngoài các phòng triển lãm là nơi nghỉ ngơi, trò chuyện và tận hưởng không gian xanh cho du khách. Triển lãm kéo dài hết năm nay, sau đó một số container sẽ được bố trí thành phòng cho khách thuê trong ngày.

Nguồn: vnexpress.net