Thứ 6, Ngày 21 tháng 06 năm 2024
châu âu
du lịch châu á

Trang Chủ » Tin tức »

Tin tức

Thứ 5, Ngày 09 tháng 11 năm 2017, 09:27

Du lịch Na Uy: Hành trình tới Lưỡi quỷ Na Uy (Trolltunga)

Trolltunga là một trong những vách đá đẹp và đặc biệt nhất Na Uy. Nó còn được biết đến với tên gọi Lưỡi Quỷ, bởi hình dáng giống một chiếc lưỡi khổng lồ nhô ra từ vách đá liếm lên bầu trời xanh cùng khung cảnh hùng vĩ phía dưới.

Hành trình tới Lưỡi quỷ Na Uy (Trolltunga)

Trolltunga là một trong những vách đá đẹp và đặc biệt nhất Na Uy. Nó còn được biết đến với tên gọi Lưỡi Quỷ, bởi hình dáng giống một chiếc lưỡi khổng lồ nhô ra từ vách đá liếm lên bầu trời xanh cùng khung cảnh hùng vĩ phía dưới. Trolltunga cao 1.100 m so với mực nước biển, nhìn như lơ lủng ở khoảng không 700 m so với mặt hồ Skjeggedal. Khung cảnh đứng trên “chiếc lưỡi đá” này nhìn xuống luôn hớp hồn mọi du khách và khiến nhiều người ao ước được một lần đặt chân tới.

Trolltuga-O.jpg

Bức hình chụp trên Lưỡi quỷ khiến người xem phải “rụng tim”. Ảnh: amazingplacesonearth.

Lưỡi đá đặc biệt này nằm ở phía tây vùng Skjeggedal, gần thị trấn Odda thuộc quận Hordaland. Vách đá này hình thành trong thời kỳ băng hà khoảng 10.000 năm trước, khi các cạnh của sông băng nứt ra. Băng đóng giữa các vết nứt của khe núi, sau đó tan chảy, khiến núi tách ra thành những hình thù kỳ thú. Trên đường tới Trolltunga ngày nay, bạn vẫn có thể nhìn thấy những khe sâu.

Chặng đường từ Skjeggedal leo tới lưỡi đá Trolltunga qua nhiều ngọn núi cao, mất khoảng 10 đến 12 tiếng cả đi và về, với quãng đường đi lên khoảng 1.000 m. Thời gian thích hợp nhất để leo núi là vào giữa tháng 6 khi tuyết đã tan trên núi, cho đến giữa tháng 9 hàng năm.

Từ Odda, bạn có thể tự lái xe tới Tysedal theo đường quốc lộ 13, đi xe buýt hoặc taxi. Từ Tysedal theo biển chỉ dẫn đi tiếp 7 km tới Skjeggedal. Phí đỗ xe ở đây khoảng 400.000 đồng/ngày. Chặng đường leo bắt đầu từ đường sắt leo núi Magelibanen (nay đã không hoạt động). Đi men theo rìa bên phải của đường ray, được đánh dấu chữ T đỏ. Dọc theo tuyến đường sẽ có nhiều biển chỉ dẫn khác.

Những điều cần lưu ý khi leo núi tới Trolltunga:

- Chuẩn bị đầy đủ về đồ dùng, sức khỏe

- Mang theo ghi chú về thông tin đường đi.

- Theo dõi tình hình thời tiết.

- Chuẩn bị sẵn sàng cho tình hình thời tiết xấu nhất.

- Tham khảo người dân địa phương về những tuyến đường đi thuận tiện nhất, cách ứng phó với điều kiện gió, tuyết.

- Sử dụng bản đồ và la bàn.

Thông tin xe buýt đi từ Odda tới Skjeggedal:

- Rời bến từ trạm xe buýt Odda lúc: 7h35, 9h10, 15h20, 19h25.

- Đến Skjeggedal lúc: 8h15, 10h10, 16h10, 20h10

Những sân bay gần Odda:

- Sân bay Bergen, Flesland cách Odda 151 km.

- Sân bay Stord, Sorstokken cách Odda 166 km.

(vnexpress.net)